Varane bất ngờ từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế

387
BiaomTV
biaomtv1.com
04/02/2023 01:33

Đội tuyển Pháp vừa nhận cú sốc khi trung vệ Raphael Varane tuyên bố sẽ không thi đấu cho Les Bleus thêm một trận nào nữa. Điều đáng nói là anh được cân nhắc mang băng thủ quân đội bóng áo lam.

Varane là nhân tố quan trọng trong sơ đồ phòng ngự dưới thời HLV Didier Deschamps. Kể từ VCK Euro 2016 cho đến thời điểm hiện tại, anh gần như là vị trí không thể thay thế. Thành tích đáng kể nhất chính là chức vô địch World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga.

Trong quãng thời gian thi đấu cho Les Bleus, Varane đã có 93 lần ra sân. Cách đây một tháng, thủ thành Lloris, tuyên bố từ giã ĐTQG, BHL ĐT Pháp đã cân nhắc để đưa Varane mang băng thủ quân. Một cách khách quan, không có ai xứng đáng hơn cầu thủ của Man United.

Thế nhưng ngày hôm qua, Varane đã gây sốc khi tuyên bố sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Lý do anh đưa ra là anh bị bào mòm về thể chất và tâm lý. Anh muốn tập trung nhiều thời gian hơn cho gia đình và đặc biệt là hoàn thành tốt vai trò trung vệ tại Man United.

Varane trưởng thành từ CLB Lens, anh chuyển đến thi đấu cho Real Madrid vào năm 2012 và sau 10 năm tại Bernabeu, Varane có tới 4 chức vô địch Champions League, 3 chức vô địch La Liga, 3 siêu cúp Châu Âu và là một trong những trung vệ được đánh giá hay nhất thế giới.

Phát biểu trong buổi chia tay, Varane nói “Tôi tự hào vì là một phần lịch sử của đội tuyển Pháp. Nhưng đã đến lúc phải dừng lại, đội tuyển có nhiều cầu thủ hoàn toàn có thể thay thế tôi. Tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và tập trung cho Man United”.

--------------------------------------

Lăn bóng cùng các chuyên gia keonhacai. Chính xác, uy tín và độ tin cậy cao