Tỷ phú giàu nhất Anh quốc xác nhận đàm phán mua lại Man United

749
BiaomTV
biaomtv1.com
18/01/2023 05:06

Jim Ratcliffe, giám đốc tập đoàn INEOS, người được đánh giá là có khối tài sản lớn nhất xứ sở sương mù hôm qua đã xác nhận với báo giới ông đang trong quá trình đàm phán mua lại Man United từ nhà Glazer.

Tháng 11/2022, anh em nhà Glazer đã bất ngờ ra thông báo từ bỏ quyền kiểm soát toàn bộ Man United. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ một đối tác nào quan tâm và có khả năng đều có thể sở hữu lại đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh. Ngân hàng Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ việc mua bán giữa các bên.

Sau một khoảng thời gian ngắn, mới đây, Sir Jim Ratcliffe, ông chủ của tập đoàn INEOS, người được coi là giàu nhất nước Anh đã lên tiếng xác nhận đang đàm phán để sở hữu Quỷ đỏ. Phát ngôn của Ratcliffe tiết lộ với báo chí rằng các thành viên đang có những cuộc gặp bí mật để trao đổi.

Trước Man United, Chelsea cũng là cái tên mà Sir Jim Ratcliffe rất muốn sở hữu. Tuy nhiên, ông đã bị cạnh tranh bởi Todd Boehly và hiện tại, The Blues đã thuộc về những người Mỹ với giá 4 tỷ bảng. Ratcliffe không cần phải hối tiếc bởi Chelsea đang chìm sâu vào khủng hoảng với cách điều hành ngu ngốc của Boehly.

Man United được định giá vào khoảng 6 tỷ bảng. Các tuyên bố của nhà Glazer xác nhận họ sẽ không đàm phán dưới con số này bởi United là đội bóng thành công nhất lịch sử nước Anh. Vấn đề bây giờ là Ratcliffe có hứng thù hay không bởi ông là người giàu nhất xứ sở sương mù với khối tài sản lên đến 12.5 tỷ bảng.

---------------------------------------------

Lăn bóng cùng các chuyên gia keonhacai. Chính xác, uy tín và độ tin cậy cao