PSG lên kế hoạch “chuyển nhà”

813
BiaomTV
biaomtv1.com
18/01/2023 04:57

Truyền thông Pháp cho biết, ban lãnh đạo PSG đang cân nhắc mua lại sân Stade de France để làm sân nhà sau khi việc sử dụng sân Công viên các Hoàng từ đã bị chính tuyền Paris từ chối.

Trong suốt chiều dài lịch sử, Parc Des Prince, hay còn gọi là Công viên các Hoàng tử được coi là sân nhà của PSG. Tuy nhiên, có một bí mật mà giới túc cầu giờ mới biết, đó là sân vận động này thuộc quyền quản lý của chính quyền Paris. PSG chỉ mượn để làm sân nhà chứ không có quyền sở hữu.

Mới đây, thượng tầng đã đưa ra lời để nghị mua lại sân Công viên các Hoàng tử. Mặc dù vậy, đích thân thị trưởng thành phố Paris là bà Anne Hidalgo đã khẳng định, sân vận động thuộc về Paris và được sử dụng làm mục đích cộng đồng. Sẽ không có chuyện các ông chủ Ả rập sở hữu nó.

Địa điểm tiếp theo mà giới chủ PSG nhắm đến, đó là sân Stade de France. Đây là sân nhà của đội tuyển Pháp, được xây dựng vào năm 1998 để phục vụ World Cup France 98. Stade de France còn có tên gọi là Saint Denis với sức chứa 81 nghìn chỗ ngồi, có sức chứa lớn nhất nước Pháp.

Stade de France thuộc quyền sở hữu của chính phủ Pháp và rất ít được sử dụng. Thế nên liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) mới đây đã rao bán để thu lại nguồn vốn. PSG đang rất cần một sân vận động làm sân nhà để xây dựng khu tập luyện và tối đa hóa doanh thu của mình.

---------------------------------------------

Lăn bóng cùng các chuyên gia keonhacai. Chính xác, uy tín và độ tin cậy cao